Giáo viên mua ván ép về ngăn vách phòng học chống dịch cho học sinh

Ngày đăng: 28/10/2020 05:27 PM

  Ngày 5-5, ông Cao Việt Thắng - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng - cho hay vừa qua nhà trường đã dùng ván ép để dựng vách ngăn cho các phòng học nhằm giúp học sinh an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, đồng thời khắc phục được tình trạng khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường.

  "Theo quy định, các em học sinh phải giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m trong lớp học, tuy nhiên do cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn như kích cỡ chiếc bàn học không đảm bảo, dài chỉ 1,2m, nên nhà trường đã có giải pháp dùng ván ép dựng vách ngăn với mục đích để các em học sinh tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau", ông Thắng nói.

  Theo ông Thắng, nhà trường bỏ tiền tự đi mua ván ép về rồi thuê thợ cưa xẻ ra, còn việc lắp ráp do tập thể giáo viên trong trường tự làm.

  Hiện trường đã dựng hoàn thành được 5 phòng, các phòng còn lại đang được tiếp tục làm, dự kiến hoàn thành vào cuối tuần này. Sau khi dịch bệnh chấm dứt, sẽ tận dụng số lượng ván ép này sử dụng ngăn cho các phòng chức năng của trường.

  Ông Thắng cho biết thêm, trường có 1.567 học sinh, chia thành 2 ca sáng và chiều. Trường có 20 phòng học, mỗi phòng có 20 bàn, với 40 học sinh/lớp.

  Chi phí dựng vách ngăn cho 1 phòng học tốn hơn 2,8 triệu đồng. Toàn bộ chi phí để dựng vách ngăn cho 20 phòng học khoảng 60 triệu đồng, từ nguồn hoạt động của nhà trường.

  Một số học sinh cho hay, sau khi đưa vào sử dụng, hầu hết các em các khối lớp ngồi học cảm thấy khá thoải mái và an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

  Bạch Diễm My, lớp trưởng lớp 7A8, nói rằng ngoài việc đến trường phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách theo quy định, các học sinh cảm thấy khá an toàn cho sức khỏe khi được nhà trường dựng vách ngăn cho bàn học.

  "Mỗi học sinh chúng em có mỗi khoảng riêng, vách ngăn giúp học sinh không thể tiếp xúc trực tiếp, ngăn chặn tuyệt đối hơi thở, nước bọt, giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Mục đích là để chống dịch nhưng em thấy sau khi được ngăn, một số bạn lười học rất lo lắng vì không thể copy bài của bạn được" - em My nói vui.

  Giáo viên mua ván ép về ngăn vách phòng học chống dịch cho học sinh - Ảnh 2.

  Vách ngăn được dựng bằng ván ép ở Trường THCS Nguyễn Du đảm bảo an toàn cho học sinh trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BÙI LIÊM

  Giáo viên mua ván ép về ngăn vách phòng học chống dịch cho học sinh - Ảnh 3.

  Một tiết học của các em học sinh lớp 7A8 Trường THCS Nguyễn Du sau khi phòng học được dựng vách ngăn bằng ván ép để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BÙI LIÊM

  Giáo viên mua ván ép về ngăn vách phòng học chống dịch cho học sinh - Ảnh 4.

  Một tiết học của các em học sinh lớp 7A8 Trường THCS Nguyễn Du sau khi phòng học được xây dựng vách ngăn bằng ván ép để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BÙI LIÊM

  BÙI LIÊM

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline